Với sự tiện lợi, các công dụng mà nồi chưng yến mang tới cho bạn, đây sẽ là một thiết bị chắc chắn không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình. Vậy hôm nay hãy cùng Sube tìm hiểu thêm về những thông tin của dòng sản phẩm này.
I. Nồi chưng yến là gì?
Nồi chưng yến hay nồi nấu chậm là sản phẩm chuyên dụng để chưng yến, nồi sử dụng công nghệ nấu chậm ở nhiệt độ thấp. Đây là công nghệ hiện đại, đem lại hiệu quả rất cao, giúp món yến sào không bị phân hủy trong môi trường nhiệt độ.
II. Có nên mua nồi chưng yến không?
Bạn nên sở hữu một chiếc nồi chưng yến cho căn bếp của gia đình mình. Hiện nay các sản phẩm yến được mọi người chú trọng và quan tâm bởi nhu cầu tẩm bổ sức khỏe. Tuy nhiên yến là thực phẩm vốn nổi tiếng bởi sự đắt đỏ, giá thành tính bằng gram. Vì vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ cao hơn nhiều so với các món ăn thông thường. Và nồi chưng yến sẽ giúp giải quyết sự khó nhằn trong khâu chế biến này.
1. Đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn
Nồi chưng yến chuyên dụng có bản chất giống như là nồi nấu chậm. Trong quá trình nấu, nhiệt độ của nồi luôn được duy trì ở mức thấp. Chính vì vậy khi sử dụng nồi để chế biến yến, bạn sẽ không phải lo lắng việc nhiệt độ cao sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng bên trong yến. Nhờ đó, món yến của bạn sẽ được đảm bảo tuyệt đối về độ dưỡng chất cũng như hương vị
2. Chế biến nhiều món ăn
Nồi chưng yến sử dụng cơ chế nấu chậm. Chính vì vậy, nồi còn có thể chế biến rất nhiều loại món ăn, giúp đa dạng bữa cơm cho gia đình:
- Ninh và hầm xương: Sản phẩm có thể được sử dụng như nồi hầm xương thông thường. Chỉ cần 3 – 4 tiếng là bạn đã có ngay món xương hầm đầy đủ dinh dưỡng, đậm đà hương vị. Bạn có thể chuẩn bị rồi nấu từ đêm để chuẩn bị cho bữa sáng của gia đình.
- Chưng yến: Đây chắc chắn là công dụng tuyệt vời nhất của nồi chưng yến. Nó giúp việc chế biến món yến trở nên đơn giản, tiện lợi và hiệu quả nhất. Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống, món yến của bạn sẽ dễ bị khê, cháy. Điều này gây ảnh hưởng chất lượng của món ăn và vô cùng lãng phí.
- Nấu cháo, súp, chè: Thông thường để chế biến những món ăn này bạn sẽ cần rất nhiều thời gian công sức. Nhưng với việc sử dụng nồi chưng yến, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, cho vào nồi rồi lựa chọn chế độ, nhiệt độ phù hợp.
3. Căn chỉnh thời gian dễ dàng
Các sản phẩm nồi chưng yến hiện nay đều được tích hợp rất nhiều công nghệ cao, mới mẻ. Bạn có thể dễ dàng hẹn giờ, điều chỉnh thời gian nấu sao cho phù hợp để có được món yến thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Đây sẽ là tính năng được rất nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay nhiều người quá bận rộn với công việc và không có thời gian cho việc bếp núc. Đây sẽ là lựa chọn giúp bạn có thể tự nấu tại nhà, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, độ dinh dưỡng của đồ ăn.
III. Nên mua nồi chưng yến loại nào tốt?
Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm nồi chưng yến đến từ Bear, BBCooker, Healthy baby care, Bennix, Korea King KSC,… Đây đều là các dòng sản phẩm tới từ những thương hiệu uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Các sản phẩm này đều được thiết kế với các tính năng, công nghệ mới hiện đại, tích hợp những tiện ích giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.
IV. Tổng hợp những mẫu nồi chưng yến chất lượng nhất
Bạn đang băn khoăn chưa biết chọn sản phẩm nào phù hợp cho bản thân và gia đình. Dưới đây hãy cùng điểm qua các mẫu nồi chưng yến chất lượng và được nhiều người lựa chọn tin dùng nhất.
1. Nồi chưng yến Bear
Đây là sản phẩm được sản xuất, phát triển bởi công ty Bear Electric Appliance. Đây là thương hiện điện gia dụng vô cùng uy tín và chất lượng cao tới từ Trung Quốc. Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, thiết kế các sản phẩm gia dụng thông minh, mang tới khách hàng những sản phẩm nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng với chất lượng ổn định.
Cấu tạo nồi chưng yến Bear: Dòng sản phẩm này có đa dạng về kích thước cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên về cấu tạo chung của các nồi chưng yến Bear bao gồm:
- Thân máy.
- Thố sứ.
- Lồng hấp.
- Nắp nồi.
- Công suất: 100V – 200W.
- Điện áp sử dụng: 220V.
Công dụng của nồi chưng yến Bear:
- Hấp đồ ăn: Lồng hấp bên trên thố sứ lấy nhiệt lượng tỏa ra bên dưới nồi để hấp chín thực phẩm. Bạn còn có thể vừa hầm, vừa hấp vô cùng tiện lợi.
- Dùng nấu cháo: Giúp giữ trọn dưỡng chất của nguyên liệu, giúp ninh nhừ cháo, phù hợp cho người già và trẻ nhỏ.
- Chưng yến: Chưng yến là chức năng chính của sản phẩm. Bạn chỉ cần sử dụng thố sứ nhỏ, đổ nước vào xung quanh rồi chưng cách thủy yến.
- Chế biến súp: Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu theo công thức, cho vào nồi và cài đặt chế độ là sẽ có được món súp thơm ngon, không lo bị cháy.
- Làm ấm thực phẩm: Nồi có khả năng giữ ấm lên tới 24h, không lo bị tốn điện. Tính năng này vô cùng thích hợp với các gia đình bận bịu, không có nhiều thời gian cho bếp núc.
- Sử dụng hầm canh: Nồi có thể hầm các loại canh củ kết hợp xương, thịt,… giúp giữ trọn hương vị, dinh dưỡng của món canh.
Giá của nồi chưng yến Bear: Giá của nồi hầm chậm Bear còn phụ thuộc vào đời sản phẩm, kích thước của sản phẩm. Nồi càng lớn sẽ có giá thành càng cao. Khi lựa chọn bạn cần xem xét kỹ về nhu cầu của bản thân, gia đình.
- Nồi chưng yến (Nấu chậm) Bear dung tích 0.8L: 500.000 VNĐ.
- Nồi chưng yến (Nấu chậm) Bear dung tích 1.6L: 900.000 VNĐ.
- Nồi chưng yến (Nấu chậm) Bear dung tích 2.5L: 1.200.000 VNĐ.
2. Nồi chưng yến Homepro
Sản phẩm nồi chưng yến chuyên dụng HOMEPRO được cộng đồng người tiêu dùng ưa chuộng. Nồi còn được đánh giá cao nhờ những ưu điểm trong thiết kế, cấu tạo và hiệu quả, tiện ích trong quá trình dùng.
Cấu tạo nồi chưng yến Homepro:
- Nồi sứ chưng yến.
- Nồi điện chưng yến.
- Nắp nồi chưng yến.
- Dây cắm điện.
- Công suất: 100V – 120W.
- Điện áp nồi sử dụng: 220 – 240V ~ 50/60Hz
Công dụng của nồi chưng yến Homepro:
- Thiết kế theo công nghệ nồi chưng yến chuyên dụng HOMEPRO Thái Lan với hình thức bắt mắt. Sản phẩm có thể sử dụng để chưng yến và chưng một số loại thực phẩm khác.
- Bạn cũng có thể sử dụng để làm các món kho, hầm có thời gian nấu lâu dài như thịt kho, cá kho,…
- Đặc biệt nồi còn có thể nấu cháo, chè hoa quả,… rất phù hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ.
- Ninh được các loại thực phẩm cơ bản như thịt, vi cá, bào ngư,…
- Nấu súp, các món canh để phục vụ cho bữa ăn của gia đình.
- Sắc thuốc, các thảo dược như nấm linh chi, nhân sâm, đông trùng hạ thảo,…
Giá của nồi chưng yến Homepro:
- Nồi chưng tổ yến Homepro HP-7M 700ml: 750.000 VNĐ.
3. Nồi chưng yến Panasonic
Nồi chưng yến Panasonic là sản phẩm đến từ thương hiệu có tiếng của Nhật Bản. Sản phẩm được nhiều người biết tới với độ bền cao, đa năng, giúp chế biến nhiều loại món ăn.
Cấu tạo nồi chưng yến Panasonic:
- Nắp nồi.
- Thân nồi.
- Lòng nồi làm từ gốm sứ.
- Núm điều khiển cơ.
- Công suất: 255W.
- Điện áp sử dụng: 220V.
Công dụng của nồi chưng yến Panasonic:
- Giúp bạn dễ dàng chuẩn bị các món hầm bổ dưỡng: Nồi cho phép bạn làm các món hầm mà không cần điều chỉnh nhiệt trực tiếp hay theo dõi liên tục, giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Nồi có thể nấu liên tục trong 8 tiếng không lo sôi trào.
- Nấu chậm trong thời gian dài sẽ giúp món ăn thấm vị cũng như giữ lại các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
- 3 chế độ nhiệt: thấp, cao, tự động giúp bạn có thêm lựa chọn, tiện ích khi nấu các món như súp, hầm, tráng miệng,…
- Công dụng chính của nồi là chưng yến. Với cơ chế nấu chậm nồi sẽ giúp món yến chín đều, không bị khê và giữ được lượng dưỡng chất của món ăn.
Giá của nồi chưng yến Panasonic:
- Nồi nấu chậm Panasonic NF-N31AWRA: 1.642.000 VNĐ.
4. Nồi chưng yến BBCooker
Với tính năng nấu chậm, nồi chưng yến BBCooker sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho bạn. Sản phẩm sẽ giúp thức ăn chín từ từ, đảm bảo độ mềm mang lại cho gia đình những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Cấu tạo nồi chưng yến BBCooker:
- Nắp nồi.
- Thân nồi.
- Núm điều khiển cơ.
- Lòng nồi.
- Công suất: 120W.
- Điện áp sử dụng: 220V.
Công dụng của nồi chưng yến BBCooker:
- Nồi sử dụng với công dụng chính là chưng yến, giúp món ăn giữ trọn được dưỡng chất bên trong.
- Sản phẩm có 3 chế độ High, Low, Keep warm vô cùng tiện lợi. Bạn cũng có thể chế biến nhiều món ăn khác như nấu, cháo, hấp, hầm, ninh, kho,…
Giá của nồi chưng yến BBCooker:
- Nồi nấu chậm BBCooker 1.5L: 250.000 VNĐ.
V. Những lưu ý khi sử dụng nồi chưng yến
Tuy nhiên bạn cũng cần có những lưu ý này để sử dụng dòng nồi chưng yến một cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Dưới đây Bear sẽ chia sẻ tới bạn một vài điểm cần chú ý:
- Khi chưng yến lượng nước trong thố phải luôn ngập hết tổ yến nhưng không được quá 80% dung tích của thố. Điều này để tránh việc trào khi nấu sôi.
- Trong quá trình chưng, nhiệt lượng tỏa ra khá lơn. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận, không được cho trẻ lại gần khu vực đang đun nấu.
- Khi vệ sinh sản phẩm, không được dùng các loại giẻ bằng inox để tránh làm xước, hỏng nồi. Bạn có thể sử dụng nước ấm, kết hợp với giẻ mềm và nước rửa chén để vệ sinh hiệu quả hơn.
- Bạn cần lưu ý không được cho vào lượng nước quá nhiều hoặc quá ít. Điều này có thể ảnh hưởng khả năng vận hành của sản phẩm, dễ gây cháy nổ, mất an toàn.
Ở bài viết trên Sube đã chia sẻ tới bạn những thông tin về công dụng và lưu ý khi sử dụng các dòng sản phẩm này và các loại nồi chưng yến phổ biến hiện nay. Qua đó giúp bạn có thể những kinh nghiệm trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình.