Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear chính là giải pháp hoàn hảo để thưởng thức món bò kho thơm ngon, đậm đà mà không phải tốn nhiều thời gian và công sức! Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng chế biến món bò kho mềm tan, hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng khám phá bí quyết nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear và trải nghiệm sự tiện lợi tuyệt vời mà sản phẩm mang lại.

Nguyên liệu nấu bò kho bằng nồi nấu chậm

Để có món bò kho thơm ngon, chuẩn vị, việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần thiết để nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé!

  • Thịt nạm bò (hoặc bắp bò, gân bò…): 1kg
  • Cà rốt: 2 củ
  • Dừa tươi lấy nước: 2 quả
  • Hành tây: 2 củ
  • Gia vị bò kho: 1 gói
  • Rượu trắng: 30ml
  • Tỏi, gừng, sả
  • Rau thơm: ngò gai, húng quế, ngò rí
  • Dầu điều
  • Bột bắp hoặc bột sắn dây tạo độ sánh (tùy chọn)
  • Gia vị: Nước tương, muối, đường phèn, hạt tiêu, hoa hồi, quế.
Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear
Nguyên liệu nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear

4 bước nấu bò kho bằng nồi nấu chậm

Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear vô cùng đơn giản, chỉ với 4 bước cơ bản là bạn đã có ngay món bò kho thơm ngon, hấp dẫn. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò:

  • Thịt bò mua về rửa sạch với nước, sau đó cho vào âu lớn cùng với một ít rượu trắng và gừng đập dập. Việc này giúp khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả, giúp món ăn thơm ngon hơn.
  • Bóp nhẹ thịt bò với hỗn hợp rượu gừng khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. 
  • Thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn, khoảng 3-4cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc hoặc tỉa hoa tùy thích.
  • Hành, tỏi, gừng: Bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả: Đập dập rồi cắt thành khúc dài khoảng 3-4cm.
  • Quế, hoa hồi: Rang sơ qua trên chảo nóng cho thơm.
  • Hành tây: Bóc vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 10-15 phút để hành tây được giòn và bớt hăng.

Bước 2: Tẩm ướp nguyên liệu

  • Ướp thịt bò: Cho thịt bò đã thái vào một tô lớn, thêm 30ml rượu trắng, một chút dầu điều tạo màu và gói gia vị bò kho. Lưu ý, nên chọn loại gia vị bò kho có thương hiệu uy tín và hương vị phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Nêm nếm gia vị: Tiếp theo, nêm thêm đường phèn, muối, nước tương, hạt tiêu sao cho vừa ăn. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
  • Thêm hành, tỏi, gừng và hương liệu: Cho phần hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn cùng với quế, hồi đã rang thơm vào tô thịt bò. Đảo đều tay cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Ướp thịt: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để thịt bò ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút. Thời gian ướp càng lâu, thịt bò càng ngấm gia vị và món ăn sẽ càng đậm đà hơn.
Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear
Ướp thịt bò

Bước 3: Chọn chế độ Hầm của nồi nấu chậm

  • Cho nguyên liệu vào nồi: Lấy thố sứ của nồi nấu chậm Bear ra, lần lượt cho thịt bò đã ướp cùng cà rốt, hành tây và sả cắt khúc vào. Tiếp theo, đổ khoảng 500ml nước dừa tươi vào nồi. Lượng nước dừa có thể điều chỉnh tùy theo lượng thịt và sở thích về độ sánh của nước dùng.
  • Đậy nắp nồi: Đậy kín nắp thố sứ, sau đó đậy nắp nồi nấu chậm lại.
  • Chọn chế độ nấu: Cắm điện và bật nồi nấu chậm. Chọn chế độ “Hầm” (Stew) và cài đặt thời gian nấu là 2 tiếng rưỡi. Với chế độ này, nồi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ để ninh thịt bò chín mềm mà không bị nát, đồng thời giúp các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức bò kho

  • Tạo độ sánh: Khi nồi nấu chậm chuyển sang chế độ giữ ấm, hãy mở nắp ra và kiểm tra xem thịt bò đã chín mềm chưa nhé. Nếu bạn thích nước sốt sánh hơn một chút thì có thể hòa tan một thìa bột năng hoặc bột sắn dây với nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều. Đậy nắp lại và để nồi tiếp tục giữ ấm khoảng 15 phút để nước sốt được sánh mịn, đậm đà.
  • Thưởng thức thành quả: Giờ thì múc bò kho ra bát thôi nào! Thêm một ít rau thơm như ngò gai, húng quế, ngò rí để món ăn thêm phần hấp dẫn và dậy mùi thơm. Bò kho được nấu bằng nồi nấu chậm Bear sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt, thịt bò mềm tan mà không bị nát, thấm đẫm gia vị, dậy mùi thơm của sả, quế, hồi, tiêu. Bạn có thể thưởng thức món bò kho này cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều rất ngon.
Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear
Cách nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear

3 mẹo nhỏ để nấu món bò kho ngon hơn bằng nồi nấu chậm Bear

Ngoài công thức trên, để món bò kho nấu bằng nồi nấu chậm Bear thêm phần hấp dẫn và đậm đà, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.

  • Mẹo chọn nguyên liệu: Để có món bò kho ngon đúng điệu, bạn nên chọn thịt bò nạm hoặc bắp bò, có thêm chút gân thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Nhớ là phải chọn thịt bò tươi ngon, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi nhé. Ngoài ra, nên chọn mua nguyên liệu ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để món ăn được thơm ngon và an toàn.
  • Mẹo nấu bò kho:
    • Ướp thịt bò: Bí quyết để thịt bò ngấm đều gia vị và đậm đà hơn là ướp thịt càng lâu càng tốt. Bạn có thể ướp thịt bò từ 2 tiếng đến qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Hạn chế mở nắp nồi: Trong quá trình nấu, không nên mở nắp nồi quá thường xuyên vì sẽ làm thất thoát nhiệt và hơi nước, ảnh hưởng đến thời gian nấu và độ mềm của thịt bò.
    • Vớt bỏ quế, hồi: Sau khi bò kho chín, bạn nên vớt bỏ quế và hồi ra để nước dùng không bị đắng.
  • Mẹo bảo quản: Bò kho sau khi nấu xong, để nguội hẳn rồi cho vào hộp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bò kho trong tủ lạnh từ 2-3 ngày. Khi ăn, chỉ cần lấy ra hâm nóng lại bằng lò vi sóng hoặc bếp là có thể thưởng thức.
Nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear
Các mẹo nhỏ để nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết về cách nấu bò kho bằng nồi nấu chậm Bear trên đây, bạn sẽ tự tin chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình thưởng thức. Mua nồi nấu chậm tại SUBE, bạn hoàn toàn yên tâm với cam kết 100% hàng chính hãng, bảo hành lên đến 18 tháng, đổi trả miễn phí trong 30 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Truy cập ngay website sube.vn để đặt mua sản phẩm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất!