Để có được một ly sinh tố cải kale chuẩn vị, bạn cần những nguyên liệu chất lượng và cả những công thức đúng chuẩn. Hôm nay, Sube sẽ chia sẻ tới bạn top 7 công thức làm sinh tố cần tây ngon nhất.
I. Uống sinh tố cải kale có tác dụng gì?
Sinh tố cải kale mang giá trị dinh dưỡng rất cao, mang lại cho cơ thể những lợi ích khiến bạn phải ngỡ ngàng:
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong cải xoăn giúp cơ thể chống lại các tác nhân dẫn tới bệnh tiểu đường.
- Cải thiện sức khỏe hệ tim mạch: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, kali và chất xơ trong loại cải này giúp làm giảm nguy cơ bị huyết áp cao và các bệnh liên quan tới tim mạch.
- Ngăn ngừa mắc ung thư: Đây là một căn bệnh nguy hiểm, rất khó để chữa trị. Vì vậy việc phòng ngừa vẫn là biện pháp tốt nhất. Chất chống oxy hóa trong cải xoăn sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư.
- Tăng cường sức khỏe của xương: Vitamin K của cải kale sẽ giúp giảm nguy cơ gãy xương. Ngoài ra, canxi và photpho cũng là thành phần giúp xương chắc khỏe hơn.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Nhờ nhiều chất xơ và nước, món sinh tố này sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện đường tiêu hóa.
- Làm mượt tóc, đẹp da: Uống sinh tố cải kale đều đặn giúp cung cấp beta-carotene giúp cơ thể phát triển và duy trì các mô trên cơ thể trong đó có da và tóc.
- Hỗ trợ cho mắt: Các chất như lutein, zeaxanthin,… góp phần giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người có tuổi.
- Giảm cân: Đây là người bạn đồng hành tuyệt vời trong quá trình giảm cân, cải thiện vóc dáng.
II. Cách làm sinh tố cải kale đơn giản, dễ thực hiện
Để làm sinh tố cải kale hiệu quả nhất, bạn có thể kết hợp cùng các loại rau củ quả khác. Điều này không chỉ bổ sung thêm dưỡng chất cho ly sinh tố mà còn đa dạng thực đơn cho bạn. Dưới đây là 7 công thức đơn giản giúp bạn thực hiện ngay tại nhà.
1. Công thức làm sinh tố cải kale và táo
Táo là một loại quả rất giàu vitamin, khoáng chất và chất oxy hóa. Khi kết hợp táo cùng cải Kale, ly sinh tố của bạn không chỉ thêm thơm ngon mà còn bổ sung lượng lớn chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải Kale: 4 – 5 lá.
- Táo xanh: 1 quả.
- Mật ong nguyên chất: cho theo khẩu vị của bạn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch rau và táo với nước muối loãng. Cắt cải làm đôi còn táo bổ nhỏ, bỏ hạt.
- Bước 2: Cho cải Kale, táo xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 3: Sử dụng rây để lọc bỏ bã.
- Bước 4: Rót ra ly, cho thêm mật ong và đá để thưởng thức.
2. Cách làm sinh tố cải kale chuối
Việt Nam nổi tiếng với rất nhiều loại hoa quả nhiệt đới như cam, nhãn, ổi, phổ biến nhất có lẽ là chuối. Loại quả này được rất nhiều người ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong chế biến sinh tố.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải Kale: khoảng 5 lá.
- Chuối chín: 1 quả.
- Đường (có thể sử dụng đường giảm cân) hoặc mật ong nguyên chất.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng nước muối rửa sạch cải Kale rồi thái nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng bé để thuận tiện khi chế biến.
- Bước 2: Cho chuối, cải Kale và đá bào vào máy xay sinh tố, xay tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Bước 3: Rót ra ly, thêm đường hoặc mật ong theo khẩu vị.
3. Công thức xay sinh tố cải kale dứa
Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, sinh tố cải Kale dứa sẽ là lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng. Nhờ bổ sung thêm dứa, hương vị ly sinh tố sẽ trở nên hài hòa, thơm ngon hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải Kale khoảng 5 lá.
- Dứa tươi: ½ trái.
- Đường hoặc mật ong.
- Đá bào.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng nước muối rửa sạch cải Kale rồi thái nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng bé để thuận tiện khi ép.
- Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp gồm cải Kale, dứa tươi và đá bào. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay để thuận tiện hơn.
- Bước 3: Cho ra ly, thêm đường hoặc mật ong theo khẩu vị.
4. Sinh tố cải kale với xoài chín
Sinh tố cải Kale với xoài sẽ mang đậm vị ngọt tự nhiên của xoài cùng mùi hương đặc trưng của cải. Sự hòa quyện này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải Kale: 10 – 15g.
- Xoài chín: ½ quả.
- Sữa tươi hoặc sữa hạnh nhân: 100ml.
- Bột quế khoảng ¼ muỗng cà phê.
- Mật ong nguyên chất cho theo khẩu vị của bạn.
- Đá lạnh.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch rồi cắt đôi rau cải. Xoài gọt vỏ, chỉ lấy phần thịt xoài.
- Bước 2: Sử dụng máy xay sinh tố, xay đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Bạn có thể dùng rây lọc bớt phần bã nếu muốn.
- Bước 3: Cho thành phẩm ra ly, thêm mật ong và đá để ly sinh tố ngon hơn.
5. Cách làm sinh tố cải kale với rau bina
Bên cạnh các loại quả, bạn cũng có thể thử kết hợp cải Kale với rau Bina. Loại sinh tố này có vị ngọt tự nhiên và lượng chất béo rất thấp, phù hợp với các bạn muốn giảm cân nhanh chóng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải kale 4 – 5 lá.
- Rau bina 8 – 10 lá.
- Mật ong hoặc đường.
- Đá bi.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng nước muối loãng rửa sạch rồi cắt cả 2 loại rau làm ba.
- Bước 2: Cho cải Kale, rau Bina đã qua sơ chế vào máy xay, xay thật nhuyễn tới khi hỗn hợp mịn. Nếu máy xay sinh tố nhỏ bạn có thể chia thành nhiều đợt xay.
- Bước 3: Rót thành phẩm ra ly, cho thêm chút ngọt và thưởng thức cùng bạn bè, gia đình.
6. Công thức xay cải kale với cam
Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức để đa dạng ly sinh tố của mình thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua. Sinh tố cải Kale với cam sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải nhiệt trong ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải kale 5- 6 lá.
- Cam sành tươi: 1 quả.
- Mật ong hoặc đường phèn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Rửa rau cải với nước muối loãng rồi cắt làm đôi.
- Bước 2: Dùng máy vắt cam để lấy nước, bỏ vỏ.
- Bước 3: Cho hỗn hợp nước cam, cải Kale vào máy xay rồi xay mịn.
- Bước 4: Rót ra ly, pha thêm mật ong và thưởng thức.
7. Cách làm sinh tố cải kale với bơ
Khi sử dụng bơ cùng với cải Kale, ly sinh tố của bạn sẽ thêm phần béo ngậy, thơm ngon. Tuy nhiên bạn cũng không nên uống quả nhiều sinh tố cải Kale với bơ vì loại quả này cung cấp lượng calo và chất béo tương đối lớn, có thể gây thừa chất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cải Kale 5- 6 lá.
- Bơ tươi: 1 quả.
- Mật ong hoặc đường phèn.
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Dùng nước muối loãng để làm sạch cải Kale, thái làm đôi.
- Bước 2: Bổ đôi, bỏ hạt rồi dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ.
- Bước 3: Cho cải, ruột bơ vào cối xay, xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn.
- Bước 4: Rót ra ly, thêm ngọt và đá rồi thưởng thức.
Trên đây, Sube đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về công dụng và các cách chế biến của sinh tố cải kale. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm những lựa chọn cho bản thân trong quá trình giảm cân, nâng cao sức khỏe cũng như giải nhiệt trong ngày hè oi bức.